LỰA CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VÀO MÙA HÈ NHƯ THẾ NÀO HỢP LÝ?

28/06/2013 - 04:42PM
Mùa hè sắp đến, việc chọn thực đơn cho một bữa tiệc cưới làm sao cho mọi khách mời cảm thấy thoải mái và ngon là một yếu tố hết sức quan trọng ?Các món ăn trong tiệc cưới phải làm sao thanh mát và chế biến các món rau  thật khóe léo tạo cho khách mời cảm giác thích thú với các món ăn. Sau đây, nhà hàng tiệc cưới Đại Hỷ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lựa chọn các món ăn sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào chọn món ăn vào mùa hè này.

1.Chọn thực đơn tiệc cưới vào mùa hè:
Vào mùa hè, bạn nên chọn thực đơn trong tiệc cưới có tính mát vào mùa hè, Các món nước sẽ dễ ăn hơn trong đám cưới mùa hè. Bạn nên chọn. chọn các món canh, lẩu ăn kèm với bún. Một số loại lẩu có thể đãi khách trong tiệc cưới như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản hay các loại lẩu thông thường như bò, gà...

Ngoài ra, không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn thịt bò thì không chọn thịt bê, hoặc đã có các món rán rồi thì nên bỏ món quay...

2.Kết hợp các món ăn đa dạng và độc đáo:
Thông thường, trong tiệc cưới của các nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp... đều  có món khai vị, món chính và món tráng miệng. Khi bạn tổ chức tiệc cưới vào mùa hè, hai bạn nên sắp xếp các món ăn xen kẽ nhau, từ món rau, tới món đạm, món luộc, món rán...

3. Thực đơn phong phú:

Hè về, các bạn trẻ tổ chức đám cưới vào mùa này chú ý mở màn tiệc cưới bằng món khai vị dễ ăn. mang tính chất mát mẻ, phở cuốn, nem cuốn. Bạn cụng nên tổ chức các món khai vị có công thức chế biến không quá phức tạp.

4.Món chính:
Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái, nhưng nên chọn các loại lẩu phổ thông, phù hợp với nhiều người. Ví dụ bạn không nên chọn lẩu quá cay, hay lẩu cá vì nhiều người không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá.

 Trong các món chính của tiệc, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.

Các bài viết liên quan:

Ưu điểm chọn một tiệc cưới vào mùa hè

5 bước để chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp

4 bi quyết chon một nhà hàng phù hợp

4 kinh nghiệm để chọn một nhà hàng tiệc cưới hợp lý

5 cách chọn nơi tổ chức tiệc cưới phù hợp